Cà Phê Sữa Đá Là Gì? Bí Kíp Pha Cafe Sữa Đá Ngon Nhất

news-image

Cà phê sữa đá là gì và bí kíp pha cafe sữa đá ngon nhất - Cà phê sữa đá là thức uống thơm ngon với cách thức pha độc đáo. Bạn băn khoăn không biết có điểm gì đặc biệt khi pha và mua nguyên liệu làm tại đâu. Hãy cùng Cafeso1.vn tìm hiểu cà phê sữa đá là gì và bí kíp pha cafe sữa đá ngon nhất nhé!

Cà phê sữa đá là gì?

Cà phê sữa đá là gì?

Cà phê sữa đá được biết tới là thức uống có sự kết hợp giữa cà phê nguyên chất và sữa đặc với tỷ lệ pha cẩn thận để tạo ra hương vị thơm ngon đặc biệt. 

Thực tế cà phê sữa đá đã có từ thập niên 80, 90 tại Việt Nam bởi theo ghi chép thì hầu hết thời đó mọi người đều ưa chuộng thức uống có hương vị độc đáo này. 

Tuy nhiên không có thông tin chính xác về người nghĩ ra cách pha hay sáng tạo ra món cà phê sữa đá. 

Dù vậy thì từ thời đó đến bây giờ, không chỉ người Việt mà các du khách ghé thăm, du lịch ở nước ta cũng mê đắm thức uống có sự kết hợp, hòa quyện bởi hai vị hoàn toàn trái ngược nhau.

Thực tế món cà phê sữa này nổi tiếng hơn nhiều bạn nghĩ bởi không chỉ du khách nước ngoài mà các đoàn đại sứ, nguyên thủ quốc gia cũng đã từng thưởng thức qua và dành tình cảm đặc biệt cho loại cà phê này. 

Đồng thời vì cách thức pha có sự khác biệt với hầu hết các loại cà phê khác nên cà phê sữa đá còn được các tạp chí trên thế giới bình chọn là 1 trong top 10 món cà phê có hương vị độc đáo và thể bỏ lỡ khi đặt chân tới Việt Nam.

Do đó, dù hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các món cà phê mang phong cách hiện đại, mới mẻ như Capuchino, Latte, Cold Brew, Espresso thì cà phê sữa đá chuẩn Việt vẫn luôn đứng vững trong top những loại thức uống ngon nhất tại các cửa hàng cà phê.

>>> Xem thêm: Giá mua cà phê bột ngon

Cách pha cafe sữa đá

Bí kíp pha cafe sữa đá ngon nhất

Chọn đúng nguyên liệu cần thiết

Thực tế để pha cà phê sữa đá không phải là quá khó bởi nguyên liệu pha chế rất đơn giản, dễ tìm, dễ mua. 

Tuy nhiên vì mức độ phổ biến nên sẽ có rất nhiều hãng đưa ra thị trường những loại có sự tương đồng với nhau về tên gọi, cách dùng nhưng thực tế lại có sự khác nhau về mức độ ngọt, đắng. 

Do vậy, trước khi bạn tiến hành pha cà phê sữa đá thì lưu ý cần chọn đúng nguyên liệu cần thiết là cà phê nguyên chất, sữa đặc, nước sôi, phin pha cafe truyền thống, ly đựng, muỗng và đá viên.

Với những đồ dùng như phin cà phê, ly dựng, … thì bạn có thể mua theo size bạn muốn hoặc sử dụng đồ đã có sẵn và không cần thiết phải mua theo đúng như chỉ dẫn. 

Còn với cà phê nguyên chất và sữa đặc thì bạn nên chú trọng mua sản phẩm uy tín, chất lượng như cà phê bột Robusta và sữa đặc hiệu Ông Thọ hoặc Nam Dương. 

Bởi đây là hai nguyên liệu chính quyết định tới hương vị sau cùng khi pha xong nên bạn cần cân nhắc để đảm bảo ngon chuẩn.

>>> Xem thêm: Mua dụng cụ pha cà phê sữa đặc

Các bước pha cafe sữa đá đúng chuẩn 

Cách pha cafe sữa đá ngon sẽ tùy thuộc vào các bước mà bạn thực hiện nên bạn hãy để ý, cẩn thận từ những bước đầu để tránh phải pha đi pha lại nhiều lần để có kết quả thơm ngon, đúng chuẩn ngoài quán..

Các bước pha cafe sữa đá đúng chuẩn

Theo Cafeso.1.vn thì có tất cả là 6 bước để pha cà phê sữa đá ngon với những công đoạn khác nhau cũng như ở mỗi thời điểm sẽ sử dụng nguyên liệu, đồ dùng riêng. Dưới đây là các bước pha cafe sữa đá đúng chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

- Bước 1: Tráng phin pha cafe, ly, tách bằng nước nóng. Điều này sẽ giúp diệt khuẩn, làm sạch cũng như đảm bảo hương vị hơn.

- Bước 2: Sau khi bạn tráng xong thì thay vì bạn sẽ cho bột cafe vào như pha cà phê nguyên chất thì bạn sẽ cho sữa đặc vào ly pha cafe từ khoảng 2 - 3 muỗng. Tuy nhiên bạn có thể cho ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu vị của mình. 

- Bước 3: Bạn để phần sữa đặc lắng xuống ở phần đáy cốc và tiến hành cho bột cà phê nguyên chất đã chuẩn bị từ ban đầu vào phin. Lắc lắc phần phin để đảm bảo bề mặt của bột cà phê phẳng. 

Khi đó bạn đặt phần phin lên trên ly cafe và dùng tấm nén có sẵn nén nhẹ phần bột xuống. Bạn lưu ý ở bước này nén vừa đủ để cà phê khi chảy không bị chảy chậm do nghẽn nước.

- Bước 4: Nước bạn đun sôi để nguội khoảng 1 - 2 phút cho nhiệt độ nước giảm xuống khoảng 93 - 95% thì rót nước vào phin. Lượng nước lúc này chỉ nên cao hơn mặt cà phê một chút để ủ. 

Bước 5: Sau khoảng 3 phút ủ thì bạn rót nước đến gần đầy phin cà phê rồi đậy nắp lại và chờ trong từ 5 - 10 phút tùy vào lượng bột bạn pha.

Bước 6: Đợi xong thì bạn lấy muỗng khuấy đều cà phê và sữa đặc hòa quyện vào nhau và cho thêm một vài viên đá vào. Vậy là bạn đã có một ly cà phê sữa đá đúng chuẩn ngoài quán, thơm ngon hấp dẫn. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm công thức pha cà phê sữa đá thơm ngon!

Bí kíp pha cafe sữa đá ngon nhất

NHÀ SẢN XUẤT: CÔNG TY TNHH BÁ TRAI      

Trụ sở: Thôn Mỹ Hà - Xã Hoài Đức - Huyện Lâm Hà - Tỉnh Lâm Đồng

ĐT: 0263 3 696 999         0383 696 999

Hotline tổng đài: 1900 1721     

Email: Sun@batraifarm.com

           rec02@batraifarm.com     

Chia sẻ
Chat