Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Siêu Nhanh Tại Nhà

news-image

Cách làm cà phê bọt biển - Cà phê bọt biển đang là thức uống gây bão cộng đồng mạng gần đây bởi vị ngon khó cưỡng.

Cách làm cà phê bọt biển - Cà phê bọt biển đang là thức uống gây bão cộng đồng mạng gần đây bởi vị ngon khó cưỡng. Nhưng do dịch Covid, mọi người bị hạn chế đi lại nên bạn chưa thể thưởng thức thứ đồ uống siêu HOT này? Hay do bạn bận rộn với mớ công việc nên bạn ngại tự làm các thức uống mới? Đừng lo, hãy cùng Cafeso1.vn tìm hiểu về cách làm cà phê bọt biển thơm ngon tại nhà chỉ từ 5 phút nhé!

Cà phê bọt biển là gì?

Cà phê bọt biển là gì?

Một thức uống phổ biến trong mùa dịch không chỉ vì dễ làm mà còn vì vị ngon khó cưỡng mà nó đem lại. Cà phê bọt biển có tên gọi khác là cà phê Dalgona. Điểm thú vị của thức uống này là cà phê được đánh bông lên như kem, lớp bông này là sự hòa quyện của cà phê, nước và đường. Nó được pha với bốn thành phần đơn giản - cà phê, đường, nước nóng và sữa. 

Chỉ với bốn nguyên liệu dễ tìm trong căn bếp là bạn đã có thể tạo ra ly cà phê vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Thật vậy, cà phê bọt biển không chỉ thơm ngon mà nó còn hỗ trợ giảm cân, giảm chứng ợ nóng, tăng cường năng lượng,... Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng Cafeso1.vn cùng chuẩn bị những nguyên liệu nào!

Xem thêm: Danh mục cà phê bột 

Nguyên vật liệu làm cà phê bọt biển  

Nguyên liệu:

Cà phê: 2 thìa canh cà phê pha phin hoặc 2 gói cà phê đen hòa tan 

Sữa tươi: 150ml

Đường trắng: 1 thìa canh

Nước sôi: 50ml

Dụng cụ: 

Nguyên vật liệu làm cà phê bọt biển

Máy xay sinh tố/máy đánh trứng (hoặc dụng cụ tạo bọt bằng tay như đũa, vỏ chai cắt hình cánh hoa,...tùy theo dụng cụ mà bạn có), phin pha cà phê, tô, ly, thìa.

Giờ thì cùng bắt tay vào làm thứ đồ uống quốc dân này thôi nào. Let's go!

Pha cà phê bọt biển chỉ qua 3 bước

Bước 1. Pha cà phê

Đong cà phê, đường và nước đun sôi vào bát to theo tỉ lệ 1:1:1 (Ví dụ: 3 muỗng cà phê, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước sôi) sau đó dùng muỗng khuấy đều. Nếu thích uống ngọt, bạn có thể cho thêm đường. 

Lưu ý nhỏ cho bạn là nước phải vừa đun sôi mới đủ độ nóng để đánh bông cà phê. 

Bước 2: Tạo bọt biển

Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp theo vòng tròn cho đến khi thấy phần hỗn hợp bọt mịn, bông xốp đều lên, chuyển sang màu nâu sáng, có độ sệt, tạo thành chóp nhọn thì dừng lại. Thời gian bông lên khoảng từ 2-3 phút.

Để kiểm tra độ chuẩn của bọt cà phê, bạn có thể dùng thìa múc một chút bọt lên. Nếu phần bọt còn trong tô này tạo thành hình chóp, cố định và không bị chảy là thành công. 

Bên cạnh đó, dùng máy xay sinh tố sẽ giúp quá trình tạo bọt tiết kiệm thời gian hơn. Với cách làm này, bạn cần cho từ từ phần cốt cafe vào máy xay sinh tố và 1 thìa canh đường vào xay cùng.

Nếu bạn không có bất kỳ dụng cụ máy móc nào hỗ trợ việc đánh đều hỗn hợp, bạn có thể đánh trứng thủ công bằng tay (bạn có thể sử dụng đũa, thìa hoặc cũng có thể dùng chai nhựa cắt hình cánh hoa… khuấy đều lên cho đến khi tạo bọt), thời gian bông lên khoảng 10 phút.

Pha cà phê bọt biển chỉ qua 3 bước

Bước 3: Bước cuối cùng - Pha chế cà phê bọt biển

Bạn có thể bỏ vài viên đá vào (nếu thích uống lạnh). Sau đó bạn cho 150 ml sữa tươi không đường vào. Cuối cùng, múc lớp cà phê bọt biển có được ở bước 2 lên trên một cách nhẹ nhàng là bạn đã có một ly cà phê bọt biển thơm ngon rồi! 

Bạn có thể rắc thêm bột cacao hoặc vụn bánh Oreo tùy sở thích, tuy nhiên nhâm nhi cùng một chút bánh ngọt sẽ càng ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo thêm khi kết hợp cách làm này với các hương vị khác như matcha, socola,... để tăng hương vị cho đồ uống sẽ rất hấp dẫn đấy nhé! 

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món cà phê đang được ưa chuộng do chính tay mình làm tại nhà rồi.

Xem thêm: Bật Mí Cách Pha Cà Phê Ngon Nhất Tại Nhà Vừa Thơm Vừa Dễ

Những lưu ý để làm cà phê bọt biển bất bại

Thứ nhất, cà phê được chọn cần đúng loại. Món cà phê bọt biển sẽ không thể thành công nếu bạn sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3in1. 

Nếu đã chọn đúng loại cà phê mà độ bông của bọt cà phê vẫn không được như ý thì có thể là do tỉ lệ pha chưa hợp lý. Nếu hàm lượng đường quá ít sẽ khiến cà phê của bạn không bông cứng, dễ chảy.

Với sữa tươi. Bạn nên sử dụng loại không đường để tận hưởng được trọn vẹn hơn độ thơm của sữa và cà phê. Nếu vị đắng của cà phê khiến bạn cảm thấy khó uống thì có thể sử dụng sữa tươi có đường. 

Những lưu ý để làm cà phê bọt biển bất bại

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm cà phê bọt biển (cà phê Dalgona) chỉ qua vài thao tác đơn giản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự làm cà phê bọt biển tại nhà để có thể cùng thưởng thức chúng với gia đình, bạn bè và người thân. 

Chia sẻ
Chat